Trang chủ >> Tin tức >> Công chúng chỉ trích phương Tây

(ĐSPL) – Giới truyền thông đang đặc biệt chú ý tới vụ rò rỉ thông tin “Hồ sơ Panama”. Mặc dù Tổng thống Nga Vladimir Putin không được đề cập đến trong những tài liệu này, nhưng ông vẫn liên tục trở thành đối tượng khai thác của báo chí. 

Cau dau 2 tang-1

Nhiều tờ báo phương Tây đăng tải hình ảnh ông Putin liên quan đến vụ Hồ sơ Panama dù ông không được nhắc đến trong đó. – Ảnh: RT.

Hình ảnh ông Putin có thể được tìm thấy trên các tờ báo uy tín, thu hút độc giả trên thế giới như tờ Guardian và Daily Mail của Anh, mặc dù trên thực tế,tên của ông Putin không được nhắc đến dù chỉ một lần trong 11,5 triệu tài liệu đã được công bố.

Báo chí khắp nơi trên thế giới đã nêu tên rất nhiều nhà lãnh đạo nằm trong “Hồ sơ Panama” như: Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, vua Salman của Ả Rập Saudi. Bố của Thủ tướng Anh David Cameron cũng nằm trong danh sách được đề cập đến. Phần lớn các phương tiện truyền thông quốc tế đã cho rằng ông Putin liên quan đến tham nhũng, ngay cả khi các bài báo đó không đề cập đến Tổng thống Putin, ngoài hình ảnh đại diện.